Cài đặt dotnet framework siêu nhanh trên Windows 8

Cài đặt dotnet framework siêu nhanh trên Windows 8

Sau khi cài đặt hệ điều hành Windows 8, việc mà chắc chắn bạn sẽ làm đó là cài đặt lại các phần mềm thường dùng đã cài đặt trên Windows 7. Tuy nhiên, khá nhiều phần mềm lại được xây dựng dựa trên nền tảng dotNet, và chắc chắn bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu cài đặt thêm dotNet framework để phần mềm có thể hoạt động như hình dưới đây:

Thông báo yêu cầu cài đặt dotnet framework
Thông báo yêu cầu cài đặt dotnet framework

Hiện tại mặc dù Microsoft đã phát triển dotNet framework tới phiên bản 4.5, tuy nhiên, khá nhiều phần mềm vẫn yêu cầu phải sử dụng phiên bản 3.5 trở xuống.  Một điểm khác cần chú ý đó là nếu tải theo cách “truyền thống” mà Windows gợi ý như trên, chắc chắn sẽ mất khá nhiều thời gian. Do đó, chúng ta sẽ làm theo cách khác:

Cách 1: Cài theo kiểu truyền thống (tự động)

Vào Control Panel -> Programs and Features -> Turn Windows features on or off -> Đánh dấu vào ô ” Microsoft .NET Framework 3.5.1 “ như trong hình dưới đây:

Cài dotnet framework theo kiểu truyền thống
Cài dotnet framework theo kiểu truyền thống

Làm theo cách này thì Windows sẽ kiểm tra bản dotNet framework tương ứng trên mạng và tải về rồi mới cài đặt. Như đã nói ở trên, cách này khá là lâu. Vậy chúng ta cùng đến với cách 2, nếu bạn có một đĩa DVD hoặc ISO bộ cài Windows 8. Với file ISO bạn chỉ việc tạo ổ ảo và mount vào hoặc giải nén ra, vậy là ổn.

 

Cách 2: Chạy tiện ích CMD với quyền administrators rồi gõ dòng lệnh như sau:

Hướng dẫn cài dotnet framework siêu nhanh
Hướng dẫn cài dotnet framework siêu nhanh

 

dism.exe /online /enable-feature /featurename:NetFX3 /Source:Z:\sources\sxs

Chú ý: Z ở đây là ký hiệu ổ đĩa chứa bộ cài tương ứng, hoặc link “Z:\sources\sxs” là link trên bộ cài đã giải nén tương ứng

Give a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.