Phát bực vì dùng Chrome mà IDM cứ tự down nhạc

Phát bực vì dùng Chrome mà IDM cứ tự down nhạc

Phát bực vì dùng Chrome mà IDM cứ tự down nhạc
Phát bực vì dùng Chrome mà IDM cứ tự down nhạc

Hẳn chúng ta cứ phát bực mỗi khi dùng Chrome để thả hồn vào âm nhạc tại website nghe nhạc tàu khựa hàng đầu tại Việt Nam mà cứ bị thằng IDM nó ăn hàng thế này. Lâu lắm mình cũng không vào Zing khựa nghe nhạc nên cũng không dính lỗi này. Căn bản toàn nghe bằng Youtube HD, mạng nhanh mà, hề hề.

Ah mà cái thằng Nô nó vừa ra bài này nghe hay ra phết. Nhưng chả hiểu thế ngọ nào lại vẫn thua thằng Bùi trong bảng xếp hạng chứ. Nói chung là Zing cùi, xếp hạng cũng ngu. Chiều nay vừa nghe một vòng bảng xếp hạng của Zing, thấy lắm bài nghe như đấm vào mông ý, lắm bài thì lại như kiểu thơ phổ nhạc, thật là đếch đỡ được…. Thôi nói chung là tù.

Cơ mà quay lại vấn đề chính, thế ngọ nào lại không nghe nhạc nổi nhỉ, chẳng lẽ quay về nghe nhạc bằng Firefox cùi bắp ??? Tìm hiểu một hồi rồi cũng phát hiện ra lý do.

Kể từ phiên bản 20, Plug-in flash từ thời vượn cổ được tích hợp sẵn là Netscape plug-in API (NPAPI) đã được nâng cấp lên Pepper API (PPAPI).  Vậy thì cái PPAPI mới này nó giải quyết vấn đề gì ??? Đơn giản thôi, tưởng tượng bạn đang xem phim nhé, nhân vật chính đột ngột rút chốt lựu đạn, và ném, chả có tiếng động gì cả, nhưng đất đá văng tung tóe, bạn lơ đễnh quay sang bên cạnh… Đột nhiên….. ẦM… ẦMM !!!!!!! Lựu đạn nổ mà trên hình đếch có gì thế nhể ?? thôi xong, hình (video) với tiếng (audio) đếch đồng bộ rồi. Thế đấy !!! PPAPI giúp cải thiện vấn đề này giữa nguồn phát và nguồn thu trong một số hệ thống.

Không thể nghe nhạc nổi
Không thể nghe nhạc nổi

Tuy nhiên vấn đề là plug-in mới này làm cho chúng ta đếch nghe nhạc được bằng Zing khựa, vì nếu cài IDM nó sẽ tự động download. Mà IDM ở Việt Nam thì 10 thằng 9 thằng cài và crack, thằng thứ 10 mua bản quyền vì nhà nó giàu. Vậy nên ức chế không chịu được. Và giờ thật đơn giản, vô hiệu hóa nó đi, thế thôi.

Để thực hiện, trên thanh địa chỉ trình duyệt Chrome gõ như hình, làm như hình, và Disable đi, sẽ đạt được kết quả như ý. Làm thử xem, đến mẹ bạn cũng có thể làm được đó ~~~

Sửa lỗi Chrome nghe nhạc Zing
Sửa lỗi Chrome nghe nhạc Zing

1 Comment

  1. dark_angel_x9x 04/07/2013

Give a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.